9 lơi ích không thể bỏ qua của bào ngư úc viền xanh

Bào ngư Úc viền xanh được đánh bắt tại hòn đảo Tasmania phía nam nước Úc, bào ngư viền xanh nơi đây được biết đến là một trong những loại bào ngư ngon nhất thế giới. Thời điểm thu hoạch bào ngư Úc viền xanh thường vào khoảng tháng 5, tháng 6 hàng năm, để đánh bắt được những con Bào ngư đạt chuẩn chất lượng cao, đòi hỏi người thợ lặn phải lặn xuống vùng biển sâu lạnh giá, nơi có dòng hải lưu chảy mạnh để đánh bắt Bào ngư Úc viền xanh. 

Quá trình đánh bắt Bào ngư Úc viền xanh 

Nội dung bài viết

Giá trị dinh dưỡng của Bào ngư Úc viền xanh

Công dụng của Bào ngư Úc viền xanh đối với sức khỏe con người

Nơi bán Bào ngư Úc viền xanh Úc viền xanh Uy tín - Chất lượng

Giá trị dinh dưỡng của bào ngư Úc viền xanh

Bào ngư là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của con người có thể kể đến như: protein, iot, axit béo omega-3, vitamin và một số khoáng chất quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra trong 100g Bào ngư sẽ bao gồm các chất dinh dưỡng như sau:

  • Chất đạm: 17,05g
  • Chất béo: 0,75g cụ thể trong đó cholesterol chứa 84,7mg
  • Năng lượng: 206 calo
  • Carbohydrate: 5.89g
  • Các Axit amin cần thiết đối với cơ thể như: 0.73mg threonine, 2,31mg axit glutamic...

Bào ngư Úc viền xanh dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể 

Công dụng của Bào ngư Úc viền xanh đối với sức khỏe con người

  • Giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bào ngư chứa axit béo omega-3, đặc biệt là  các axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Các axit béo kể trên có tác dụng làm giảm mức độ trung tính ở máu trong cơ thể người. Từ đó hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.


Bào ngư có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  • Tăng cường hệ miễn dịch, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe

Hợp chất axit béo omega-3 DHA có trong Bào ngư giúp tăng cường hoạt động của tế bào B (1 tế bào bạch cầu) tác dụng làm tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể.

  • Tăng cường và phục hồi chức năng gan

Bào ngư là một trong những thực phẩm giúp hỗ trợ các chức năng trao đổi chất của gan hiệu quả. Tác dụng giải độc cho gan là một chất hỗ trợ gan tự nhiên và tăng sức mạnh giải độc của gan.

Bào ngư rất tốt cho gan và giữ cho gan luôn khỏe mạnh

  • Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Gần đây nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra, trong thịt Bào ngư có chứa hợp chất có khả năng làm tê liệt và phá hủy các tế bào hoại tử và khối u. Nhờ vậy Bào ngư có khả năng ngăn ngừa hiệu quả các bệnh ung thư.

  • Bổ thận, tăng cường sinh lực nam giới

Thành phần phosphorus có trong bào ngư có tác dụng rất tốt cho thận, hỗ trợ tăng cường quá trình bài tiết và loại bỏ chất thải ra ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, Bào ngư còn giúp tăng tần suất đi tiểu tiện và hỗ trợ cân bằng nồng độ axit uric, chất béo và nước trong cơ thể.

Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, chống suy nhược cơ thể, bên cạnh đó Bào ngư còn giúp tăng cường sinh lực rất đáng kể cho nam giới. Nhờ đó, nam giới trở nên sung mãn và có thể lực cao hơn. Hỗ trợ điều trị tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, xuất tinh sớm và rối loạn cương dương...

Bào ngư Úc viền xanh hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới

  • Điều hòa chức năng tuyến giáp

Muốn hormone tuyến giáp làm việc hết khả năng và đúng chức năng của mình thì việc quan trọng nhất là phải cung cấp đủ I-ốt.

Bào ngư là một thực phẩm có nguồn I-ốt đáng kể không những đáp ứng nhu cầu sử dụng của tuyến giáp mà còn tăng cường hormone, kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó, hoạt động của tuyến giáp được tăng cường và ổn định hơn.

  • Ngăn ngừa đau khớp, giúp chắc khỏe sương

Trong hải sản nói chung và Bào ngư nói riêng có chứa một lượng lớn glycosaminoglycans hoàn toàn tự nhiên. Glycosaminoglycans là một hợp chất rất tốt cho sự phát triển của xương, khớp và các mô liên kết trong cơ thể. Hợp chất này có vai trò hỗ trợ chính quá trình vận động của xương khớp và giúp giảm đau bệnh viêm khớp. Do đó, ăn bào ngư sẽ giúp ngăn ngừa, giảm đau khớp do bệnh viêm khớp gây nên một cách đáng kể.

Ngoài hợp chất glycosaminoglycans tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp, trong bào ngư còn chứa nhiều photpho và canxi. Hai chất có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cải thiện mật độ xương và giúp cho sức khỏe xương luôn khỏe mạnh.

  • Duy trì cân nặng, vóc dáng cơ thể

Hoạt chất chống oxy hóa có trong Bào ngư, cân bằng quá trình trao đổi chất theo nhiều cách khác nhau và ngăn ngừa tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

Bào ngư còn chứa nhiều loại dầu tốt với nồng độ cholesterol thấp nên hầu như không gây béo phì đối với cơ thể. Hơn thế nữa, hợp chất phosphorus có trong bào ngư còn giúp chuyển hóa protein để cơ thể phát triển tốt mà không cần nạp thức ăn liên tục.

Bào ngư thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng trong chế độ ăn kiêng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng Bào ngư trong hầu hết chế độ ăn kiêng, thải độc cho cơ thể hay trong chế độ ăn hỗ trợ các chức năng trao đổi chất khác nhau của cơ thể.

  • Giúp cho tóc, răng và móng chắc khỏe hơn

 I-ốt  có trong Bào ngư có chứa nhiều ngoài công dụng điều hòa tuyến giáp còn hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của phần tóc, răng và móng. Hơn nữa, I-ốt cũng rất cần thiết cho cho sự phát triển của các nang tóc, ngăn ngừa tóc gãy rụng, giúp cho tóc có tốc độ mọc lên nhanh hơn bình thường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *