HISEA - Hải sản nhập khẩu
 

Những cách rã đông cồi sò điệp đơn giản bạn nên biết

Cồi sò điệp Nhật làm sao để rã đông một cách chuẩn xác nhất, đảm bảo giữ được độ tươi ngon chuẩn sashimi là một trong những những mối quan tâm của rất nhiều người khi mua sản phẩm này. Cồi sò điệp Nhật là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, hiện nay món ăn này đang là tâm điểm thưởng thức khi nhắc đến sashimi không chỉ ở đất nước mặt trời mọc mà còn ở Việt Nam. 

Vậy làm sao để món cồi sò điệp Sashimi ngon nhất sau khi rả đông thì mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm ra giải pháp rã đông của Cồi sò điệp Nhật hợp lí nhất nhé. 

Cồi sò điệp Nhật cấp đông theo tiêu chuẩn proton

Nội dung bài viết

Rã đông Cồi sò điệp Nhật bằng đá và muối

Dùng ngăn mát tủ lạnh để rã đông

Rã đông với nước mát

Những phương pháp rã đông không nên thực hiện với Cồi sò điệp Nhật

Nơi Bán Cồi sò điệp Nhật Uy tín - Chất lượng

Rã đông Cồi sò điệp Nhật bằng đá và muối

Đây là phương pháp rã đông tốn nhiều thời gian và khá cầu kỳ nhưng được đánh giá là phương pháp tốt nhất giữ được độ tươi ngon vốn có của thực phẩm. 

Thực hiện:

Lấy 1 tô lớn cho vào 250g đá vào tô cho tiếp tục cho 1 muỗng cà phê muối vào. Sau đó lấy cho Cồi sò điệp cho vào tô chứa hỗn hợp đã pha sẳn như trên. Cuối cùng bao bịch ni lông xung quanh tô và để trong nhiệt độ phòng từ 3-5 giờ để tan phần băng đã đông lạnh ra. 

Rã đông bằng đá viên và muối giữ nguyên độ tươi ngon 

Tác dụng chính của muối ở trong đá sẽ giúp giữ được nhiệt độ thấp và ngăn còi sò điêp không bị chảy nước, yên tâm là phần Cồi sò điệp sẽ không bị mặn. 

Sau khi đã tan phần đông lạnh thì chạm vào thử vào Cồi sò điêp sau đó nhẹ nhàng vớt ra giấy để ráo nước cuối cùng là trở đầu 2 mặt của Cồi sò điệp cho khô ráo. Sau khi đã rã đông có thể sử dụng ngay Cồi sò điệp với vị tươi ngon như ban đầu.

Dùng ngăn mát tủ lạnh để rã đông

Một cách rã đông cho những người bận rộn cực kì đơn giản như sau: Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 5-6 giờ để Cồi sò điệp rã đông từ từ. 

Rã đông cực kì đơn giản với ngăn mát tủ lạnh

Rã đông với nước mát

Một phương pháp rất đơn giản và thường thấy nhiều chị em nội trợ sử dụng nhất và đạt hiểu quả rả đông rất nhanh là cho trực tiếp sản phầm vào rã đông bằng nước mát.

Tuy nhiên cần lưu ý ở phương pháp này: hãy cho sò điệp vào trong túi nhựa sau đó mới cho vào nước để rã đông, tránh tình trạng Cồi sò điệp Nhật tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon vốn có. Để Cồi rã đông dần sau đó lấy ra là có thể sử dụng.

Những phương pháp rã đông không nên thực hiện với Cồi sò điệp Nhật

Đối với sản phẩm Cồi sò điệp Nhật sẽ không giống như các mặt hàng hải sản đông lạnh khác, tuyệt đối không sử dụng 2 phương pháp rã đông như sau để tiến hành rả đông vì sẽ làm mất đi mùi vị cũng như dinh dưỡng vốn có của sản phẩm: 

Rã đông ở nhiệt độ bình thường

Cồi sò điệp Nhật thích hợp với nhiệt độ lạnh, ngay cả khi còn tươi nhiệt độ để còi sò điệp sinh sống là dưới 20 độ C thì mới tốt. Trong khi đó nhiệt độ bên ngoài từ 35-40 độ C sẽ làm tan băng nhanh hơn nhưng sẽ làm cho còi sò điệp chảy bớt rất nhiều chất ngọt và dinh dưỡng vốn có của cồi.

Rã đông bằng lò vi sóng

Riêng các dòng hải sản đông lạnh thì để rã đông nhanh vẫn có thể sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, trong trường hợp đối với Cồi sò điệp Nhật, khi rã đông ở nhiệt độ cao như trong lò vi sóng sẽ làm thay đổi tính chất của Protein trong từng tế bào. Mặt khác khi dùng lò vi sóng sẽ làm tan băng nhanh nhưng sẽ làm mất nước và không rã đồng đều. Lớp bên ngoài thì mềm nhưng bên trong vẫn còn đông lạnh, phần nước mất đi sẽ cuốn trôi rất nhiều chất dinh dưỡng của sản phẩm.

Không nên dùng lò vi sóng để rã đông đối với Cồi sò điệp Nhật

Như vậy, khi sử dụng sản phẩm Cồi sò điệp Nhật bạn cần lưu ý cách rã đông làm sao cho đúng cách. Rã đông cũng phải đúng phương pháp chứ không phải theo những phương pháp thông thường. Khi rã đông đúng cách thì ăn sẽ ngon hơn, tươi hơn và đặc biệt là giữ lại được trọn vẹn phần dinh dưỡng có trong Cồi sò điệp Nhật.

Nơi bán Cồi sò điệp Nhật Uy tín - Chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành Hải sản nhập khẩu HiSea tự tin là địa chỉ cung cấp Cồi sò điệp Nhật đáng tin cậy nhất. Cồi sò điệp tại HiSea luôn đảm bảo được về mặt chất lượng cũng như giá cả vô cùng hợp lý.


Cồi sò điệp Nhật Nhập khẩu

Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với giấy tờ chứng nhận đầy đủ để Quý khách hàng yên tâm. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên còn tư vấn nhiệt tình miễn phí, giao hàng tận nơi, tận tay Quý khách hàng đồng thời cam kết 1 đổi 1 vô cùng minh bạch.

Zalo: 0938056877 Gửi yêu cầu Hotline: 0938056877 Nhắn tin